เวปสำหรับGamerเเละเพื่อนๆ
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 อัพเดทน้ำท่วม 20 พฤศจิกายน 54

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
lelouchzero1
Webmasterขั้นเซียน
Webmasterขั้นเซียน


จำนวนข้อความ : 14
Points : 26
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 31
ที่อยู่ : 287 ม.2 ต.ตำหนักธรรม อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ 54170

ตั้งหัวข้อเรื่อง: อัพเดทน้ำท่วม 20 พฤศจิกายน 54   Mon Nov 21, 2011 8:38 pm

ลำลูกกาน้ำยังลดช้า หลังเปิดประตูน้ำสายไหมเพิ่ม

บรรยากาศที่บริเวณประตูระบายน้ำคลองสองสายใต้ เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เพิ่มการเปิดประตูระบายน้ำจาก 1 เมตรเป็น 1.20 เมตร ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) ตามข้อตกลงระหว่างกรุงเทพมหานคร (กทม.) และศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) กับชาวบ้านในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือ เช้านี้ยังคงมีชาวบ้านมาเฝ้าสังเกตการณ์ระดับน้ำ
เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ กทม.ที่ดูแลประตูระบายน้ำ เปิดเผยว่า หลังจากการยกบานประตูระบายน้ำ ทำให้น้ำในฝั่งลำลูกกาเริ่มลดลง 3 เซนติเมตร จาก 2.55 เมตร เหลือ 2.52 เมตร ส่วนระดับน้ำในคลองสองด้านท้ายประตูในพื้นที่เขตสายไหม น้ำยังคงที่ 1.98 เมตร หรือต่ำกว่าฝั่งลำลูกกาประมาณ 50 เซนติเมตร

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำกำลังมาเร่งเก็บขยะและตัดผักตบชวาที่ขวางทางน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เศษขยะไหลผ่านคลองสองลงไปสู่คลองบางบัว คลองบางเขน และคลองลาดพร้าว ส่วนที่ประตูระบายน้ำคลองลำหม้อแตก ก็มีการเปิดประตูระบายน้ำ 50 เซนติเมตรตามข้อตกลง ขณะที่ประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์ ยกบานประตูในระดับ 1.05 เมตร สูงกว่าข้อตกลง 5 เซนติเมตร ซึ่งชาวลำลูกกาที่มาสังเกตการณ์บอกว่า น้ำฝั่งลำลูกกาเริ่มลดลงจากเดิมที่น้ำคงที่ไม่ลดระดับลงเลย

ขณะที่สถานการณ์น้ำฝั่งตะวันตกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) ที่บริเวณหมู่บ้านการเคหะธนบุรี โครงการ 1 ถนนพระราม 2 ซอย 69 มีระดับน้ำลดลง 15 เซนติเมตร และยังเหลือท่วมขังบริเวณปากทางเข้า 30-60 เซนติเมตร รถยนต์เล็กยังไม่สามารถสัญจรได้ การเข้าออกต้องอาศัยรถใหญ่ของทหารหรือเรือ ส่วนที่ตลาดลาดลำพู เจ้าหน้าที่เขตบางขุนเทียน ตำรวจ และประชาชน ช่วยกันขุดลอกคูคลองกำจัดขยะที่มีอยู่จำนวนมากเพื่อเร่งการระบายน้ำในคลองสี่บาท

นายพงศ์ศักดิ์ พันธ์สวาสดิ์ ผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน กล่าวว่าสถานการณ์ภาพรวมดีขึ้นเป็นลำดับหลังติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่ม การระบายน้ำทำได้ดีมากขึ้น เหลือน้ำท่วมขังเพียงร้อยละ 1 ของพื้นที่เขตบางขุนเทียน ส่วนใหญ่อยู่ตามซอยของการเคหะธนบุรี 1 และซอยต่าง ๆ ของถนนพระราม 2 เชื่อว่าหากไม่มีน้ำเหนือไหลมาเพิ่ม การระบายน้ำก็คงจะเสร็จสิ้นก่อนปีใหม่นี้ ส่วนบริเวณตลิ่งชัน-นครชัยศรี ตั้งแต่สะพานบรมราชชนนีถึงพุทธมณฑลสาย 4 ระดับน้ำยังท่วมสูง 50 เซนติเมตร รถเล็กยังใช้ไม่ได้ ขณะที่ถนนพุทธมณฑลสาย 3 ระดับน้ำสูงกว่า 80 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือโดยสารสัญจรไปมา ค่าโดยสารเที่ยวละ 100-200 บาท
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
lelouchzero1
Webmasterขั้นเซียน
Webmasterขั้นเซียน


จำนวนข้อความ : 14
Points : 26
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 31
ที่อยู่ : 287 ม.2 ต.ตำหนักธรรม อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ 54170

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อัพเดทน้ำท่วม 20 พฤศจิกายน 54   Mon Nov 21, 2011 8:39 pm

สรุปพื้นที่หัวน้ำรอบกรุงเทพฯ

หัวน้ำบน ถนนวิภาวดีฯ กลับไปอยู่ที่เชิงสะพานข้ามคลองวัดหลักสี่แล้ว โดยมวลน้ำจากคลองรังสิตฯ ไหลลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สำนักการระบาย กทม. ยังคงต้องสูบน้ำลงไปในคลองวัดหลักสี่ตลอดเวลา แต่ก็มีบางส่วนเอ่อล้นเข้าท่วม ถ.วิภาวดีฯ ฝั่งขาเข้า ต่อเนื่องจากเชิงสะพานข้ามคลองวัดหลักสี่ มาจนถึงหน้าวัดเสมียนนารี ระดับน้ำแตกต่างกันไปตามระดับความสูงขอพื้นที่ โดยรวมรถเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ทั้งเลนนอกและเลนใน

จุดที่ลึกที่สุดอยู่ที่บริเวณหน้า ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน บนถนนวิภาวดีฯ ฝั่งขาเข้า ระดับน้ำสูงเท่ากับความสูงของแบริเออร์ ขณะที่ ถ.วิภาวดีฯ ฝั่งขาออกในเลนนอก จากห้าแยกลาดพร้าวถึงหลักสี่ ผิวถนนแห่งสนิทเป็นส่วนใหญ่ บริเวณหน้าวัดเสมียนนารี ถึงหน้าโรงพยาบาลวิภาวดี มีน้ำท่วมขังประมาณ 30 เซนติเมตร

ส่วน ถ.พหลโยธิน หัวน้ำกลับไปอยู่บริเวณแยกเสนานิคมแล้ว แต่ซอยต่างๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ต่ำน้ำยังท่วมสูง รถเล็กผ่านไม่ได้จึงต้องกลับรถบริเวณนี้ ขณะที่ใจกลางแยกเกษตรน้ำท่วมสูงเพียง 20 เซนติเมตรเท่านั้น แต่พื้นที่โดยรอบระดับน้ำอยู่ที่ 50-80 เซนติเมตร นี่จึงเป็นสาเหตุที่รถเล็กยังไม่สามารถสัญจรไปมาบริเวณนี้ได้ จำเป็นต้องใช้เรือ รถยกสูง และรถจักรยานยนตร์แบบนี้เท่านั้น
สี่แยกรัชโยธินน้ำแห้งมาตั้งแต่เมื่อวานแล้ว ทำให้วันนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และตลาดนัดเปิดท้ายายของ เปิดขายสินค้าตามปกติ แต่ก็พบว่ามีลูกค้าไม่มากนัก เนื่องจากรถโดยสารประจำทาง ยังไม่ได้ให้บริการตามปกติ

ส่วนสถานการณ์น้ำทางฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ แม้ระดับน้ำในคลองแสนแสบหลังวัดบำเพ็ญเหนือ จะลดลงมากกว่าวันก่อนๆ แต่ยังต้องติดตามนิคมอุตสาหกรรมบางชันอย่างใกล้ชิด เพราะวันนี้ กทม. และ ศปภ. จะเปิดประตูระบายน้ำคลองพระยาสุเรนทร์, คลองสอง และคลองลำหม้อแตก เนื่องจากผลการเจรจาปรากฎว่า ชาวบ้านจะไม่เข้ารื้อแนวกระสอบทรายที่คลองหกวาสายล่าง เขตสายไหม แต่จะเปิดประตูระบายน้ำ เพื่อบรรเทาความเดือนร้อนแทน

ส่วนฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ น้ำในคลองมหาสวัสดิ์ลดลงเล็กน้อย แต่สิ่งที่ต้องเฝ้าระวังคือ น้ำก้อนใหญ่จากพื้นที่ อ.ศาลายา จ.นครปฐม อาจจะทะลักเพิ่มเข้ามาอีก กทม.จึงเตรียมรับมือด้วยการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่ของฝั่งธนบุรี จำนวน 40 เครื่อง ซึ่งจะช่วยเร่งระบายน้ำจากคลองทวีวัฒนาลงคลองภาษีเจริญ ลงแม่น้ำท่าจีนต่อไป
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
lelouchzero1
Webmasterขั้นเซียน
Webmasterขั้นเซียน


จำนวนข้อความ : 14
Points : 26
Reputation : 0
Join date : 18/11/2011
Age : 31
ที่อยู่ : 287 ม.2 ต.ตำหนักธรรม อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ 54170

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: อัพเดทน้ำท่วม 20 พฤศจิกายน 54   Mon Nov 21, 2011 8:40 pm

น้ำท่วมนครปฐมในอ.บางเลนและนครชัยศรี เริ่มลดลงต่อเนื่องรถสามารถสัญจรได้แล้ว ยกเว้นอ.สามพรานและพุทธมณฑล ระดับน้ำยังสูงกว่า 2 ม.เช่นเดียวกับถ.บรมราชชนนี-แยกเพชรเกษม อ้อมใหญ่ รถไม่สามารถสัญจรได้...

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมล่าสุดในพื้นที่จังหวัดนครปฐม ใน 4 อำเภอประกอบด้วย บางเลน นครชัยศรี สามพราน และพุทธมณฑล โดยพบว่า อ.บางเลน และ อ.นครชัยศรี น้ำเริ่มลดระดับลงเรื่อยๆ บางพื้นที่รถยนต์สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ทั้งรถเล็กและใหญ่ แต่ที่อ.สามพราน พุทธมณฑล ยังหนักอยู่เนื่องจากมีน้ำจากกรุงเทพฯไหลผ่าน เพื่อระบายลงสู่ปลายทางจังหวัดสมุทรสาคร ทั้งจากคลองมหาสวัสดิ์ คลองภาษีเจริญ ประกอบกับน้ำทุ่งจากจังหวัดนนทบุรี ปทุมธานี และอยุธยา ต่างไหลลงสู่พื้นที่ 2 อำเภอดังกล่าวซึ่งต่างรับน้ำเต็มที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง โดยน้ำทรงตัวอยู่ในระดับ 1-1.50เมตร

ขณะเดียวกันที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5 เส้นทางระหว่างถนนบรมราชชนนี-แยกเพชรเกษม อ้อมใหญ่ ระยะทาง 7 ก.ม.รถยนต์ยังไม่สามารถวิ่งเข้าออกได้ โดยระดับน้ำยังอยู่ที่ระดับ 1.20-2 เมตร ต้องสัญจรทางเรือหรือใช้รถทหารจีเอ็มซี ในการวิ่งเข้าออก
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
อัพเดทน้ำท่วม 20 พฤศจิกายน 54
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» ชุมชนริมน้ำจันทบูร
» ตัวอย่าง
» ครูศิลปะ
» ครูกับศิษย์
» สุรีรัตน์ล่องหน

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
Blackwind :: Download Zone :: News-
ไปที่: